8.jpg

เมนูอาหารเช้าเพื่อสุขภาพ สำหรับคนอยากผอมจาก ที่ CALLOX ขอแนะนำ

ทุกวันนี้คนเราหันมาให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพกันมากขึ้น ถึงแม้ว่าชีวิตการทำงานในสังคมเมืองจะรีบเร่งสักเพียงใด คนใส่ใจสุขภาพย่อมหาทางออกเพื่อดูแลตัวเองให้ดีมีมากขึ้น ไม่เหมือนสมัยก่อนที่คนเราต่างอ้างกันเสมอว่าไม่มีเวลาต้องทำงานหนัก

และหากอยากจะหันมาดูแลสุขภาพ อยากผอม ก็ต้องทำอาหารกินเอง เพราะอาหารที่มีวางขายทั่วไปนั้นมักได้ประโยชน์ไม่เต็มที่และไม่เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ ซ้ำร้ายบางคนยังมีความเข้าใจผิดด้วยคิดว่าหากอยากผอมต้องทานน้อย จึงใช้วิธีอดอาหารเช้าไปด้วยเลย นั่นยิ่งทำให้สุขภาพแย่ลงได้ ในขณะที่บางคนอยากทานแต่ไม่มีการเตรียมตัวหรือขาดการวางแผนที่ดี ทำให้ไม่รู้จะซื้ออะไรเป็นอาหารเช้า จึงได้อาหารที่ไม่เหมาะกับการดูแลสุขภาพมาทาน หรือไม่ก็ไม่มีเวลาหาซื้อและข้ามไปทานมื้อเที่ยงเลยทีเดียว ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปเพราะวันนี้ CALLOX มีตัวเลือกเมนูอาหารเช้าที่หาซื้อง่ายและดีต่อสุขภาพมาแนะนำให้เพื่อน ๆ คนรักสุขภาพและอยากผอมไปลองเลือกซื้อกันง่าย ๆ และได้ผลดี

8.jpg

1.ขนมปังโฮลวีท

เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพเวลาน้อย ที่อยากทานอาหารเช้าเป็นขนมปัง CALLOX ขอแนะนำให้เลือกขนมปังโฮลวีทแทนขนมปังขาว เพราะขนมปังโฮลวีทใช้ระยะเวลาในการย่อยนานกว่าขนมปังขาว ทำให้อยู่ท้อง ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในกระแสเลือดให้คงที่ ไม่หิวระหว่างมื้อ ลดการกินจุกจิก และยังดีกับร่างกายในเรื่องของระบบขับถ่ายเนื่องจากมักมีธัญพืชผสมอยู่ในขนมปังโฮลวีทด้วยเสมอ นอกจากนี้ไขมันดีจากธัญพืชหลากชนิดยังช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจได้อีกด้วย

8.jpg

2.กาแฟดำ

เมนูในดวงใจของคอกาแฟที่รักสุขภาพ เพราะนอกจากกาแฟดำจะช่วยเพิ่มการเผาผลาญพลังงานของร่างกายแล้วยังไม่เพิ่มแคลอรี่ส่วนเกินให้กับร่างกายแบบกาแฟใส่นมและน้ำตาลอีกด้วย แต่หากเป็นกาแฟดำเข้มข้นมากอาจใส่นมเพียงเล็กน้อยเพื่อลดความขมและเพิ่มความน่ากินของกาแฟให้มากขึ้น แถมยังเหมาะสุด ๆ ที่จะกินคู่กับขนมปังโฮลวีทอีกด้วย

3.ต้มเลือดหมูกับข้าวกล้อง

เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพที่มีเวลามากขึ้นแต่ยังไม่อยากทำอาหารเอง เมนูนี้หาทานได้ง่าย ๆ ในช่วงเช้าจากอาหารริมทาง ทำให้ได้ทานมื้อเช้าแบบจัดเต็มแต่ไม่อ้วน แถมได้รับสารอาหารครบถ้วน ทั้งโปรตีนจากเนื้อสัตว์และเลือดหมู วิตามิน เกลือแร่ และพลังงานจากข้าวกล้อง ยังสามารถช่วยกระตุ้นการเผาผลาญได้ดีด้วย

8.jpg

4.ผักต้มกับน้ำพริก

อาหารคู่บ้านคู่เมืองของประเทศไทยที่ดี ราคาไม่แพงและเหมาะสำหรับคนรักสุขภาพเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากผักต้มเป็นอาหารที่มีเกลือแร่และวิตามินสูง มีพลังงานต่ำ มีกากใยอาหารสูง ช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายได้ดี และน้ำพริกก็ยังช่วยให้การทานผักต้มอร่อยยิ่งขึ้น ทานแล้วไม่เบื่อ ทานได้เยอะและไม่อ้วน นอกจากนี้ความเผ็ดของพริกยังช่วยในการเผาผลาญของร่างกายได้อีกด้วยถือว่าเป็นเมนูที่น่าสนใจมาก ๆ

8.jpg

5.ไข่ต้ม

เป็นแหล่งโปรตีนที่ดี ช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย ช่วยให้อยู่ท้อง ไม่มีพลังงานส่วนเกินจากไขมันเหมือนเมนูไข่เจียวหรือไข่ดาว จะทำเองที่บ้านช่วงเย็นหรือซื้อได้ง่ายจากร้านสะดวกซื้อ ที่มีรูปแบบให้เลือกมากมาย ทั้งออนเซน ยางมะตูม หรือต้มสุก พกพาสะดวก สามารถพกไปกินที่ทำงานเป็นมื้อเช้าได้ด้วยหากเวลาไม่พอ

ทั้ง 5 เมนูที่นำเสนอมานั้น เชื่อว่าคนรักสุขภาพและอยากผอมสามารถหาซื้อได้ไม่ยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งบางเมนูสามารถหาซื้อได้ง่ายในร้านสะดวกซื้อ เพียงเราให้ความใส่ใจและหาเวลาเตรียมตัวตอนเช้าเล็กน้อยเท่านั้นเอง เมื่อเห็นอย่างนี้แล้วเพื่อน ๆ อย่าลืมนำเคล็ดลับเมนูดี ๆ จาก CALLOX ไปใช้กันนะ